10 lý do du học tại Đức – Sự lựa chọn đúng đắn của bạn

Cùng đi tìm lý do vì sao rất nhiều sinh viên quốc tế hiện nay lựa chọn du họcĐức mặc dù tiếng Đức thì “không dễ nhai” chút nào? Vì sao Đức là điểm đến phổ biến thứ ba dành cho sinh viên quốc tế hiện nay?

Hơn 12% học sinh tại các trường đại học Đức đến từ nước ngoài – giống như bạn. Đức là một nơi hấp dẫn để học tập và bằng cấp từ các trường đại học Đức được đánh giá cao trên toàn thế giới.

1.Bạn có bằng cấp chất lượng, được đánh giá cao trên toàn thế giới

Giáo dục đại học ở Đức được xem là một trong những nơi tốt nhất thế giới. Cho dù đó là nói về “Xe hơi” hay “Giáo dục” mọi người luôn công nhận “Made in Germany” như một con dấu của chất lượng. Bạn có thể hưởng lợi từ những trường đại học nổi tiếng và có truyền thống lâu dài ở Đức trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Một tấm bằng từ một trường đại học Đức được đánh giá cao bời các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

2. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội

Hệ thống giáo dục đại học của Đức dành cho tất cả mọi người! Có gần 450 trường đại học Nhà nước công nhận với 17.500 chương trình cấp bằng tại Đức. Các trường đại học của Đức cung cấp các chương trình học ở tất cả các môn và trình độ học vấn – có thể là bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc trình độ tiến sĩ. Các trường đại học nói chung tập trung mạnh vào nghiên cứu khoa học theo định hướng trong một loạt các ngành. Các trường Đại học khoa học ứng dụng, mặt khác, là rất thực tế theo định hướng. Nếu bạn đang quan tâm nhiều hơn trong các môn nghệ thuật, bạn có thể đăng ký học tại một trường cao đẳng nghệ thuật, phim ảnh hay âm nhạc.

3. Bạn có thể học bằng tiếng Anh

Ngày càng có nhiều các khóa học và các chương trình đang được cung cấp bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở cấp độ thạc sĩ. Đây là tin tốt nếu bạn không biết bất kỳ tiếng Đức nào hoặc nếu Đức của bạn là không đủ tốt.

4. Bạn không phải một mình!

Khoảng mười hai phần trăm học sinh tại các trường đại học Đức đến từ nước ngoài, giống như bạn. Bạn có thể làm quen với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, làm quen với các quốc gia khác nhau và mở rộng tầm nhìn của bạn. Các trường đại học cung cấp các chương trình hỗ trợ để bạn bắt đầu hành trình du học Đức dễ dàng nhất có thể. Có rất nhiều chương trình tư vấn có sẵn, chẳng hạn như các chương trình “Tandem” và “Buddy”.

5. Chi phí rất thấp và đa phần là Miễn học phí

Học sinh thường không phải trả học phí tại các trường đại học Đức, chính vì vậy chi phí du học Đức rất thấp. Hầu hết các trường đại học Đức nhận được nguồn tài chính đáng kể từ chính phủ. Chương trình cấp bằng cử nhân thường là miễn học phí tại các trường đại học công lập. Một số chương trình cấp bằng thạc sĩ, số ít thôi, có thu học phí, nhưng chúng không cao như ở các nước khác.

6. Chi phí sinh hoạt cũng rất phải chăng!

So với các nước khác ở châu Âu, chi phí sinh hoạt ở Đức là hợp lý. Chi phí ăn, tiền thuê nhà, quần áo và các hoạt động văn hóa tương đương với mức trung bình của EU. Ngoài ra còn có một số ưu đãi dành cho sinh viên. Bạn có thể nhận được ưu đãi giá giảm tại các nhà hát, bảo tàng, rạp chiếu phim, bể bơi và các tổ chức khác. Tất cả bạn phải làm là trình ra thẻ sinh viên của bạn.

7. Học bổng cũng rất nhiều

Là một sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, bạn có cơ hội tốt nhận được một học bổng để tài trợ cho các nghiên cứu của mình tại Đức. The German Academic Exchange Service (DAAD) là một trong những tổ chức học bổng lớn nhất trên thế giới và cung cấp vô số các chương trình học bổng. Không phụ thuộc đất nước bạn sinh sống, ngành học, bạn sẽ tìm thấy một học bổng phù hợp với hồ sơ của bạn và nhu cầu trong cơ sở dữ liệu học bổng DAAD! Và không chỉ các cơ sở dữ liệu chứa các chương trình được cung cấp bởi DAAD, còn có rất nhiều tổ chức khác ở Đức.

8. Bạn đang sống ở một đất nước an toàn

Đức là một quốc gia an toàn – cũng trên quy mô quốc tế. Cảnh sát có độ tin cậy và giúp bạn trong mọi tình huống. Cho dù bạn sống ở một thành phố lớn hay miền quê, bạn có thể di chuyển tự do trong ngày hay đêm mà không cần phải dùng bất cứ biện pháp phòng ngừa đặc biệt nào.

9. Bạn đang sống ở một đất nước đa dạng, trung tâm châu Âu

Bãi biển và núi, trung tâm thành phố thời trung cổ và các đô thị lớn sôi động, và trên tất cả, rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên. Đức là một quốc gia đa dạng với nhiều khía cạnh! Sống ở Đức có nghĩa là sống ở giữa châu Âu bao quanh bởi nhiều quốc gia khác. Cho dù bạn muốn ghé thăm Paris, Prague, Rome hay Copenhagen, bạn có một loạt các điểm đến trước cửa nhà của bạn. Trong vòng một vài giờ đi tàu hay máy bay, bạn có thể trải nghiệm một nền văn hóa và ngôn ngữ hoàn toàn khác. Các chuyến đi cuối tuần là không có vấn đề và giá cả phải chăng.

10. Được học một ngôn ngữ mới

Tiếng Đức là một trong mười ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Với 185 triệu người trên thế giới có thể nói tiếng Đức. Bạn vẫn có thể du học tại Đức ngay cả khi bạn không biết tiếng Đức, nhưng có một vốn kiến thức về ngôn ngữ có thể làm cho cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn và giúp bạn làm quen bạn bè nhanh hơn. Biết một ngôn ngữ nước ngoài cũng sẽ rất tốt trên một sơ yếu lý lịch! Không ai nói rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ dễ dàng, nhưng có rất nhiều cách để học tiếng Đức – trong một khóa học, với một đối tác song song hoặc với Flatmates Đức.

Chắc hẳn, qua những lý do ở trên, bạn cũng đã hiểu được phần nào tại sao Đức lại là nơi thu hút đông đảo du học sinh quốc tế rồi chứ! Nhưng thật tình, học ở Đức thì tốt đấy! Nhưng, không dễ để có thể du học được ở Đức đâu. Đặc biệt, khi yêu cầu đầu vào lại là tiếng Đức. Nếu bạn chỉ giỏi tiếng anh thôi thì Hoaivong.com gợi ý bạn tham khảo một chương trình khác là du học miễn phí tại Nauy nhé!

Bình luận