[4 cách để học tốt hơn] – Chăm sóc bản thân

Để có thể học tốt điều đầu tiên và căn bản nhất là hãy “Chăm sóc tốt cho bản thân”. Mới nghe qua thì có lẽ bạn nghĩ “tầm xàm” vậy cũng nói, nhưng đừng vội đánh giá một sự việc. Cơ thể con người cũng giống như 1 “cái máy”, muốn nó hoạt động tốt thì phải thường xuyên chăm sóc và bảo trì chứ!

Uống đủ nước

Nước là loại thuốc trường sinh của cơ thể. Hãy luôn có một ly nước để sẵn trong khi học, điều này sẽ giúp bạn nạp thêm nhiên liệu cho việc tập trung trong thời gian học. Duy trì đủ nước cũng có ích cho trí nhớ của bạn.

Ăn hợp lý

Ăn hợp lý là một nửa cuộc chiến cho một trí tuệ hoàn hảo. Có một số thực phẩm có thể cải thiện sự tập trung và sức khỏe của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều chất xơ, thực phẩm chậm tiêu hóa như bột yến mạch là tốt nhất cho buổi sáng khi bạn có một kì thi. Các thực phẩm bạn tiêu thụ hai tuần trước kỳ thi cũng quan trọng và ảnh hưởng việc học tập của bạn. Hãy có một chế độ ăn uống cân bằng gồm các loại trái cây và rau quả. Hãy kết hợp các siêu thực phẩm vào chế độ ăn uống của bạn như quả việt quất và quả hạnh.

Kích thích hệ thống tuần hoàn của bạn

Hệ thống này điều khiển trái tim và đường máu. Một phần của việc học tập khỏe mạnh là hệ thống máu lên não. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng kích thích hệ thống này mỗi ngày 20 phút sẽ cải thiện trí nhớ của bạn. Không cần bắt buộc mình phải chạy bộ hay tập những bài thể dục nặng nhọc nếu bạn không muốn. Hãy di chuyển quanh phòng và nhảy theo các điệu nhảy yêu thích của bạn. Hãy xem đó là thời gian thư giãn và giảm bớt căng thẳng trong thời gian học của mình.

  • Điều quan trọng là giúp nhịp tim của bạn tăng lên. Duy trì một bài tập ít nhất 20 phút.

Ngủ ngon

Một giấc ngủ đầy đủ từ 7-8 giờ mỗi ngày sẽ giúp thúc đẩy việc học của bạn. Nếu bạn đang bị thiếu ngủ, việc học sẽ rất khó khăn. Bạn sẽ không nắm được nhiều thông tin khi bạn đang buồn ngủ.

Bình luận