Những cách thư giãn sau giờ học

Một số cách để thư giãn tinh thần và cơ thể sau những giờ học tập mệt mỏi:

Âm nhạc

Có một câu nói như thế này: “Âm nhạc có thể xoa dịu cả con quái thú hoang dại nhất”. Vì thế, việc lắng nghe vài giai điệu nhẹ nhàng, êm dịu có thể giúp chúng ta thư giãn và quên đi những muộn phiền của hiện tại.

Hít thở

Hãy hít thở sâu để thư giãn thần kinh của mình. Khi hít thở sâu, chúng ta bắt đầu kiểm soát được nhịp thở và điều này giúp gột sạch được những suy nghĩ vẩn vơ ra khỏi tâm trí. Hít thở không khí trong lành của buổi sớm mai có thể mang lại năng lượng tràn trề cho trí não đấy bạn ạ.

Thiền

Hãy nhắm mắt và quên hết mọi sự xung quanh. Hãy giữ trí óc mình trống rỗng và đừng nghĩ gì cả. Lúc này, bạn chỉ cần lắng nghe hơi thở của mình và xóa sạch mọi suy nghĩ khỏi đầu óc. Điều này thật sự giúp thư giãn tinh thần và tiếp thêm sinh lực cho cơ thể.

Đọc

Hãy đọc cái gì đó khác hơn là sách giáo khoa hay bài vở ôn tập. Lúc này, bạn đọc là để tìm kiếm sự thư thái nhẹ nhàng chứ không phải làm đầu óc nặng nề thêm. Tạp chí là lựa chọn hữu ích đấy, bởi chúng có những mẩu tin ngắn thú vị. Truyện tranh thì giúp mang lại nụ cười và sự thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

Xem phim

Xem phim hài hay các bộ phim tâm lý nhẹ nhàng có thể làm dịu đi căng thẳng. Các chương trình hài hước, vui nhộn trên ti-vi cũng giúp bạn phấn chấn lên đấy.

Ăn

Có thể đi đến quán cà phê, nhấm nháp một tách trà hoặc dùng bữa ăn nhẹ để “sạc pin” lại cho cơ thể. Không khí xung quanh và hương vị hấp dẫn của món ăn ngon có thể giúp trí óc chúng ta quên đi những chuyện không vui.

Tập thể dục

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi tập thể dục, não bộ của chúng ta tiết ra chất endorphin, một chất hóa học giúp làm giảm đau và giảm căng thẳng. Điều này có thể giúp chúng ta thoát khỏi lo âu và cảm thấy thư thái hơn nhiều.

Ngủ

Hãy chắc rằng bạn ngủ đủ giấc. Các cuộc nghiên cứu cho thấy giấc ngủ hỗ trợ cho việc tiếp nhận thông tin và ghi nhớ của bộ não. Ngủ có thể giúp não lưu trữ thông tin và ghi nhớ sâu hơn. Bên cạnh đó, việc ngủ đủ giấc cũng ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và cân nặng. Khi thiếu ngủ, chắc chắn cân nặng của chúng ta sẽ thay đổi bởi quá trình sản xuất và lưu trữ cacbon hidrat bị ảnh hưởng. Hơn nữa, ngủ không đủ sẽ khiến ta dễ cáu giận và cảm xúc không ổn định. Nó cũng khiến cho hệ miễn dịch suy yếu và cơ thể dễ mắc bệnh.

“Khi nghỉ ngơi là lúc chúng ta thực sự chuẩn bị cho tương lai.” – Khuyết danh

Bình luận