Hãy để ta xa nhau

 Sau tất cả, một người con trai em chờ đợi cũng trở thành quá khứ. Mọi thứ đến với em là quá vội. Và anh cũng thế ! Những ngày tháng nụ cười em còn chớm nở nay cũng tới lúc tàn lụi theo năm tháng. Em trở lại là chính em, là một cô gái vô tư của trước kia, một người con gái yêu đời, chẳng phải níu giữ điều gì cho hạnh phúc của riêng mình. Và khi anh đến, anh đã làm em vụt tỉnh dậy sau bao giấc mơ. Em trở lại hiện thực có anh, yêu anh và lại sợ mất anh. Tình yêu vốn dĩ không phải như thế ! Con tim em đã thay đổi từ khi nào ? Bước chân anh đã không còn nơi đây theo giấc mơ em vẫn thường mong ngóng. Anh không còn là cơn mơ mà giờ trở thành cơn mưa vô hình, nhạt nhòa trong cõi lòng em.
      Dẫu em biết, em không sợ một ngày nào đó ta xa nhau, em không sợ mất anh đâu ! Điều em sợ nhất là khi người con trai em yêu thương không còn hiện hữu trước đôi mắt của em nữa. Em sợ một ngày khi anh đứng trước mắt em, nhưng không thể nhìn thấy anh và cả tình yêu của anh nữa ! Có lẽ là em đã quên đi thật rồi. Yêu thương có thể hàn gắn sau bao tổn thương, nhưng nếu một người bỗng biến mất trên cõi đời này, anh biết tìm đâu ?
      hay-de-ta-xa-nhau-82792267
      Những cơn mưa chiều lại làm lòng em thấy buồn. Mưa tạnh nhanh như lúc nó đến, tia nắng cuối ngày len lỏi qua những đám mây xám, cầu vồng lại hiện ra ngay trước mắt em. Em đã từng mơ ước đôi ta cùng nhau đi đến chân cầu vồng, nơi em không cần phải với tới màu sắc tươi đẹp kia, nơi em có thể chạm vào tương lai em mong đợi. Thế nhưng, tới khi anh trở lại cũng là lúc cầu vồng ấy biến mất. Em đã không thể tìm được tới cánh cửa mà trái tim em hướng tới. Cũng như đi tới cuối cùng con đường, vẫn riêng em lẻ bóng và cô đơn như thế này.
     Cầu vồng là ảo, nhưng sao nó lại quá đẹp ? Thà cứ để em mơ mãi, đừng đến bên em, yêu thương em rồi lại bỏ rơi em như thế. Em không bao giờ với tới anh, cũng như em không bao giờ biết được trái tim anh ở đâu, anh hướng về đâu và yêu thương ai. Em đã cố rướn chân tới những điều mơ mộng mà em nghĩ là có thể. Thế rồi sau tất cả, em vẫn không có được tình yêu của anh, em vẫn là một cô bé ngày nào, em cũng chỉ là em sau tất cả thương nhớ và chấp nhận đơn côi một mình.
   hay-de-ta-xa-nhau-82792263
    Yêu anh, em không hề sai, nhưng với tới những điều quá lớn lao là lỗi lầm mà em không hề nhận ra từ trước. Em chẳng là gì khi tình yêu kết thúc, em đã yêu anh rất nhiều như lúc tình ta bắt đầu. Em đã dành trọn tình cảm của một người con gái đã từng bị tổn thương và lừa dối, em tin anh thật lòng đấy chứ ! Em vẫn tổn thương. Anh không xứng với tình cảm em dành cho anh đâu ! Vì anh đã không hiểu được em. Một tấm kính đã vỡ rồi liệu hồ có dán lại được không anh ? Yêu thương rạn nứt hết rồi, dẫu anh có xin lỗi có làm cho người con gái anh yêu thôi ngừng khóc.
       Yêu thương trong anh vốn dĩ là thế, chỉ là lúc đầu em không nhận ra mà thôi ! Tất cả lỗi lầm đều là do em và tổn thương cũng chỉ thuộc về em. Em không còn cảm thấy buồn nữa đâu ! Tình ta bắt đầu từ im lặng và hãy để ta xa nhau, như cách nó đến…

Bình luận