Lời khuyên cho bạn

Thực hành để hiểu bài

Không có phương pháp nào có thể thay thế được việc bạn luyện tập trả lời các câu hỏi và tập giải đề thi. Sau khi đã đọc qua sách giáo khoa và các ghi chép của mình, cách tốt nhất để đánh giá mức độ hiểu bài của bạn là trả lời các câu hỏi. Khi chúng ta áp dụng được những gì đã học và trả lời đúng các câu hỏi thì ta có thể yên tâm là đã nắm được khái niệm và nội dung bài học.

Song song đó, các bạn cũng nên dành thời gian để luyện tập giải các đề thi cũ trong quá trình ôn tập nhé.

Luyện tập thời gian làm bài

Sau khi luyện tập trả lời các câu hỏi, bước tiếp theo là cần mô phỏng đề thi thật trong lúc làm bài. Điều này nghĩa là phải biết canh thời gian khi giải bài tập. Làm như vậy là chúng ta đã đặt mình trong hoàn cảnh giống như đang thi, do đó sẽ tránh được cảm giác bồn chồn, hồi hộp khi kỳ thi thực sự diễn ra.

Việc trả lời câu hỏi theo thời gian mô phỏng đề thi thật còn giúp ta quản lý thời gian tốt hơn. Thường thì các bạn học sinh không kịp hoàn thành bài thi của mình là do không thể phân bố thời gian làm bài hợp lý.

Vì vậy, việc sắp xếp thời gian khi luyện tập trả lời các câu hỏi là hết sức quan trọng để ta có được sự chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi thật sự.

Tham khảo câu trả lời mẫu

Một phương pháp hữu ích khác để làm bài thi là xem cách trả lời câu hỏi của những bạn học giỏi. Đôi khi giáo viên sẽ đưa ra đáp án mẫu để các bạn biết được cách trả lời tốt nhất cho những câu hỏi đặc thù như vậy. Những đáp án mẫu sẽ rất hữu ích, nhưng chúng ta cũng cần hiểu rõ tại sao lại có đáp án đó. Để sau này nếu gặp cùng một dạng câu hỏi như vậy, ta có thể linh hoạt áp dụng kiến thức để trả lời theo đúng khuôn mẫu đó.

Bình luận