Mùa thu mong manh, anh và em

Và nếu một ngày nào đó, không có những tin nhắn từ em, không có những cuộc gọi mỗi ngày nữa, anh sẽ còn nhớ đến em không ? Yêu xa mong manh, yêu xa làm lòng người yếu đuối. Em đã dồn nén bao tâm sự, bao tình yêu mà em muốn được nói với anh. Nhưng chỉ vì yêu xa nên em chẳng thế mở lòng như một người con gái khác. Em muốn được ôm lấy anh khi em nhớ, muốn được gọi tên anh khi em buồn và em rất muốn anh ở đây bên em.

Em nghe mùa thu đã về trên từng con đường, từng cơn gió và trong cả hương đêm pha chút hơi lạnh. Em lo cho anh nhiều lắm ! Em đã không thể bên cạnh chăm sóc cho anh. Không thể sánh bước cùng anh đi qua những con phố dài. Mùa thu lại gợi về bao kí ức, bao kỉ niệm trong lòng em. Em đã thầm ước đôi ta như lúc trước, khi hai ta còn gần bên nhau. Em đã có thể nhìn sâu vào đôi mắt anh, đôi mắt ấy làm lòng em xao xuyến, nó đầy dịu dàng và yêu thương đối với em, em muốn được nghe giọng nói ấm áp của anh và cả lúc anh cười. Em đã yêu người con trai ấy nhiều biết nhường nào. Thế rồi một ngày khi anh ra đi, tình cảm chúng ta trở thành “yêu xa”. Ngày tạm biệt, em đã chẳng thể nói được lời nào, em chỉ muốn òa khóc, ôm lấy và không cho anh đi. Em đã muốn thế nhưng em chỉ biết đứng im nhìn chiếc xe anh khuất xa dần mà lòng nghẹn ngào. Em đã cố không cho giọt nước mắt kia rơi vì em biết người con trai em yêu sẽ đau lắm, xót xa và lo cho em nhiều lắm. Xa anh, một người con gái vốn yếu đuối, vốn thích nuông chìu và ưa ngạnh nay phải học cách sống mạnh mẽ và tự yêu thương chính mình.

mua-thu-mong-manh-anh-va-em-318

 

Em vẫn khóc khi em nhớ về anh, những giọt nước mắt lăn dài trên má, mặn nồng ở môi. Em không thể mạnh mẽ khi bỗng dưng thiếu vắng anh trong cuộc đời. Em không thể không cô đơn khi chỉ biết trải lòng với khoảng thời gian hiu quạnh trong căn phòng. Không anh bên cạnh, em gửi nỗi nhớ vào đâu đây ? Không anh bên cạnh, ai sẽ nắm lấy bàn tay em để ủ ấm khi thu về ? Khi không thể bên anh, em luôn muốn anh học cách yêu thương bản thân mình hơn. Anh phải biết tự chăm sóc mình, phải biết mặc áo ấm khi trời lạnh. Anh nhớ đừng thức khuya nữa, đừng yếu đuối như em, anh nhé. Em hiểu yêu xa khó lắm, yêu xa làm đôi tim không thể được bên nhau. Nhưng trái tim em vẫn luôn hướng về nơi anh đó thôi. Em sẽ lo lắm đấy, nếu bất chợt anh bị bệnh hay khi anh yếu lòng mà không có em bên cạnh. Con trai cũng yếu đuối mà, em hiểu tất cả, em hiểu anh luôn cần một bờ vai khi anh vấp ngã. Em biết, lâu nay bên cạnh em anh vẫn tỏ ra thật mạnh mẽ vì anh hiểu em cần sự che chở và quan tâm. Anh ngốc lắm ! Xa em rồi ai sẽ quan tâm anh như cách anh đã từng…

mua-thu-mong-manh-anh-va-em-318

Đêm buông trong vô tình, có lẽ giờ này anh đã ngủ. Em khẽ mở cửa phòng mà nghe sương lạnh vây quanh cõi lòng. Đâu đó có hương hoa sữa mới chớm nở đầu mùa… Không có anh, em vẫn một mình nghe lại những bản nhạc khi xưa anh thích nghe rồi lại âm thầm niềm nhớ da diết. Em nhận ra kỉ niệm ngày nào đã qua lâu rồi, những ngày hoa bằng lăng còn nở tím một khoảng sân, những ngày khi cơn gió mang âm thanh rộn rã. Còn giờ đây, tình em trở nên ảm đạm, yêu xa đơn giản chỉ là những dòng thư, những cuộc gọi bất ngờ em luôn mong chờ từ anh. Em giấu đi nhiều tâm tư, đôi lúc, em đã ước anh sẽ nghe thấy em nói “em nhớ anh”. Nhiều lúc, em muốn được nghe nhịp đập trái tim anh một lần nữa. Em cũng như bao người con gái khác, yếu đuối và nhiều mơ mộng. Ai cũng ước cho mình một tình yêu đẹp nhưng đôi khi cách xa mới giúp ta thấu hiểu được nhau hơn. Thấu hiểu nỗi nhớ đong đầy không thể nói ra thành lời. Thấu hiểu sự cô đơn, thiếu vắng nhưng trong tim vẫn cảm thấy ngọt ngào.
Người đời thường bảo “xa mặt cách lòng”, em cũng rất sợ điều đó. Nếu như một ngày, những liên lạc của đôi ta không còn, liệu lòng anh có xa cách lòng em ?

“Yêu xa chấp nhận đơn côi
Yêu xa chấp nhận lẻ đôi đường về
Yêu xa mới thấu não nề
Yêu xa mới hiểu ê chề lòng em”.

Em nhút nhát, em đã sợ mất anh khi đôi tay em không thể nắm chặt lấy tay anh. Em sợ một người con gái khác sẽ thay em yêu thương anh, quan tâm anh. Nhưng anh à, dù là khoảng cách có xa đến mấy thì lòng em vẫn chờ, vẫn đợi và thuỷ chung. Nếu một ngày nào đó, anh mệt mỏi, chẳng thể tìm em được nữa, em sẽ không ngại tìm anh đâu. Đường anh đi luôn có em dõi theo, luôn có một người con gái yêu thương anh hết lòng và luôn mong chờ tình yêu nơi anh.

Bình luận