Nên du học Áo theo chương trình tiếng Anh hay Đức

Bạn yêu thích và đang có ý định du học Áo? Tuy nhiên lại không biết nên đi theo chương trình tiếng Anh hay chương trình tiếng Đức? Hãy điểm qua những mặt lợi và hại của mỗi chương trình.

Du học Áo bằng tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, và là ngoại ngữ được học nhiều nhất ở Việt Nam. Nó là ngôn ngữ chung dành cho hầu như các hoạt động quốc tế. Vì vậy, du học chương trình tiếng Anh sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Như đã nói, tiếng Anh là ngoại ngữ được học nhiều nhất ở Việt Nam, có lẽ bạn cũng vậy. Theo học chương trình tiếng Anh sẽ khỏe hơn nhiều, bạn đã học tiếng Anh nhiều năm rồi nên sẽ dễ dàng hơn là học thêm một ngôn ngữ mới nữa. Lỡ như sau 4 năm học ở Áo, bạn cảm thấy không phù hợp với quốc gia này thì vẫn còn rất nhiều quốc gia châu Âu khác sử dụng tiếng Anh để phát triển sự nghiệp. Do vị trí trung tâm châu Âu của Áo, từ đó bạn có thể dễ dàng đi đến nhiều nước. (Bằng cấp ở bất cứ nước nào ở châu Âu đều có giá trị cả châu Âu theo tuyên bố Bologna).

Du học Áo bằng tiếng Đức

Ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Áo là tiếng Đức vì vậy nếu bạn định hướng gắn bó với quốc gia này thì hãy theo học chương trình tiếng Đức. Một khi bạn đã quyết định sống ở một nơi nào đó mà không thể giao tiếp với người bản xứ thì thật là khủng khiếp.

Với những sinh viên có tiếng Đức cơ hội tìm việc làm thêm sẽ cao hơn và mức lương cũng hấp dẫn hơn so với các sinh viên theo học chương trình tiếng Anh.

Bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu văn hóa, con người.

Học bằng tiếng Đức sẽ được miễn học phí. Nếu theo học chương trình tiếng Đức sinh viên quốc tế sẽ được miễn hoàn toàn học phí, bạn chỉ phải đóng một khoản phí danh nghĩa rất thấp.

Ngoài ra, các chương trình đào tạo bằng tiếng Đức sẽ đa dạng hơn, nhiều sự lựa chọn hơn cho sinh viên.

Học bằng tiếng Đức sinh viên sẽ có cơ hội chuyển tiếp sang du học Đức – quốc gia được đánh giá là khó khăn và cạnh tranh nhất. Du học Áo như một bước điệm để chuyển tiếp sang Đức.

Bình luận