Tháng 7 ngát mùa hoa yêu thương

Thơ ca có viết rằng.
” Đêm đêm con thắp đèn trời
Cầu cho cha mẹ sống đời với con “
***
Sài Gòn về đêm với các ánh đèn nhiều sắc màu rực rỡ,từng cơn gió đêm thổi đến nghe tiếng lá xạc xào làm chiếc lá đơn côi vàng úa rung rinh nhẹ lìa cành.Trên bầu trời vầng trăng tròn tháng 7 sáng trong veo dần lên cao bên muôn ngàn vì sao lấp lánh cùng với dải mây trắng lững lờ trôi, ánh sáng soi rọi xuống trần gian.Như báo hiệu với mọi người rằm tháng 7 Mùa Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu đã đến.

thang-7-ngat-mui-hoa-yeu-thuong

Đó là ngày lễ truyền thống đậm chất Việt như nhắc nhở mỗi người bài học sâu sắc về chữ Hiếu thiêng liêng như trời bể của đấng sinh thành dù xưa cũng như nay.Để những người con đang sống khắp nơi trên dải đất hình chữ S hướng về cội nguồn thương yêu Cha Mẹ.Đón Vu Lan chạnh lòng nhớ tới sự tích bồ tát Mục kiền Liên báo hiếu cứu Mẹ ra thoát khỏi đọa đày do tiền kiếp bà Thanh Đề gây ra quá nhiều tội ác.

Nếu may mắn ai đó còn cả Cha Mẹ, thì bạn sẽ ngập tràn hạnh phúc khi đón nhận một bông hoa hồng đỏ cài trang trọng lên ngực áo. Nếu như bạn không may, khi Cha Mẹ ở thế giới bên kia không còn bên cạnh một bông hoa trắng cài lên ngực áo, nói lên rằng bạn đã đánh mất thứ quý giá nhất trên đời bạn mới thực sự thấm thía nỗi đau.
Dạo một vòng Sài Gòn tới những ngôi chùa cổ kính trang nghiêm không gian tĩnh mịch văng vẳng tiếng chuông chùa ngân vang,bên những nén hương trầm nghi nghút khói.Khách thập phương tăng ni phật tử khắp nơi đổ về chùa như trẩy hội. Người người làm lễ dâng hương hoa quả cúng Phật cầu bình an cho Cha Mẹ sống đời bên con.
“Mồ côi tội lắm ai ơi đói cơm khát nước biết người nào lo”.
Lời ca nghe sao xé lòng nỗi buồn nhuốm lên khóe mắt bạn.

Bình luận