Thời gian chẳng chờ đợi ai

Theo Isaac Newton, nhà khoa học nổi tiếng đã khám phá ra định luật vạn vật hấp dẫn, thời gian cũng giống một dòng sông chảy không ngừng, không bao giờ lệch hướng và cũng không thay đổi bao giờ. Thế nên với Newton, thời gian cũng như một mũi tên luôn đi theo một hướng.

Tuy nhiên, Albert Einstein, một nhà khoa học vĩ đại khác, lại cho rằng thời gian không phải là bất biến. Theo ông, nó có thể trôi qua nhanh hay chậm khi di chuyển quanh các ngôi sao và hành tinh.

Không kể đến quan điểm của hai nhà khoa học này, có một điều chúng ta có thể chắc chắn là thời gian không chờ đợi một ai và nó luôn đi theo một hướng duy nhất, đó là tiến về phía trước. Vì thế, việc sử dụng thời gian hiệu quả là hoàn toàn tùy thuộc vào mỗi chúng ta. Khi có thể quản lý được thời gian, chúng ta sẽ có thể kiểm soát được tương lai.

Vậy có đủ thời gian để chúng ta có thể hoàn thành mọi thứ mình muốn không?

Một điều ước

Có một người đàn ông ngập đầu trong công việc đến nỗi ông không còn hy vọng gì trong việc tìm ra lối thoát cho mình. Ông luôn ước ao một ông bụt hay cô tiên nào đó sẽ hiện ra và ban cho ông một điều ước. Và một ngày nọ, đúng là có một nàng tiên hiện ra để ban cho ông một điều ước thật.

Quá đỗi vui mừng, ông nói với nàng tiên về mong ước của mình.

– Tôi ước có thể giải quyết hết cả đống công việc đang làm tôi bù đầu bù cổ.

Nàng tiên suy nghĩ một lúc rồi vụt nhẹ chiếc đũa thần trong tay, đáp ứng ước mong cho người đàn ông. Người đàn ông cứ nghĩ rằng cuối cùng thì mọi rắc rối của mình đều đã biến mất, nhưng không, ông thật sự ngạc nhiên khi thấy mình đã biến thành một con bạch tuộc.

– Tại sao tôi lại biến thành con bạch tuộc thế này? – Ông thét lên kinh hãi.

– Ông muốn giải quyết hết đống công việc của mình đúng không nào? Thế nên ta nghĩ ông cần phải có nhiều tay chân hơn, mà một con bạch tuộc có đến tám vòi cơ đấy. Ta chắc rằng giờ ông có thể giải quyết hết việc của mình được rồi. – Nàng tiên đáp.

Kết luận

Chúng ta cần phải học một cách khôn ngoan, bởi chúng ta chỉ có chừng ấy thời gian trong ngày. Nhớ: “Thời gian chẳng chờ đợi ai“.

Bình luận