Tình yêu và sự nghiệp sự chọn lựa khó khăn

Bạn nói bạn muốn trở thành người thành công trong tình yêu lẫn sự nghiệp. Vậy theo bạn thì cái nào quan trọng hơn? Và như vậy có thực sự đủ không hả bạn? Mình thấy còn nhiều thứ mình muốn chọn lựa lắm, như tình bạn, gia đình, mối quan hệ ngoài xã hội các thứ…

Quan niệm sống của mình thì có rất nhiều người giống cũng có rất nhiều người khác.

Phải nói một cách chính xác là quan niệm của mình khác nhiều người và cũng giống nhiều người. 

Với mình, việc chọn lựa những thứ như tình yêu, tình bạn, sự nghiệp, gia đình… rất khó khăn, và thật sự nếu như mình phải bắt buộc lựa chọn thì mình không thể nào lựa chọn nổi. 

Nhưng với mình, cuộc sống của mình chỉ cần thành công trong tình yêu lẫn sự nghiệp, mình nghĩ chỉ 2 cái đó thôi là quá nhiều cho một sự chọn lựa bạn ạ. 

Đôi khi ông trời chỉ cho con người chọn một thứ, có được thứ này sẽ mất thứ kia, không bao giờ được trọn vẹn cả. 

Đương nhiên, sống ở đời không thể thiếu những thứ như bạn bè, đồng nghiệp, gia đình… vì những điều đó cùng tạo nên cuộc sống của chính mình. 

Nhưng đối với mình thì mình cần nó nhưng không cần phải thành công bạn ạ.

Đối với mình, tình yêu và sự nghiệp đều quan trọng như nhau cả. Tình yêu thì bổ sung mặt tinh thần, còn sự nghiệp thì bổ sung về mặt vật chất. Hai thứ này bổ sung cho nhau, không thể có cái này, mất cái kia. 

Ví dụ như bạn là một người rất rất thành công trong sự nghiệp, được mọi người tôn trọng, nhưng mà bạn không có một người tri kỷ để cùng sẻ chia những thành công đó, vậy, bạn có sự nghiệp để làm gì, bạn thành công để làm gì trong khi bạn lại cô đơn như thế sau tất cả bộn bề lo toan ở công ty?

Hoặc ngược lại, bạn có một tình yêu rất đẹp, bạn có một người chồng rất tốt, hoàn hảo. Nhưng bạn không có sự nghiệp, không có gì trong tay cả, điều đó sẽ sinh ra những nhìn nhận không tốt, ngay cả tri kỷ của bạn. Vậy bạn có tình yêu đẹp để làm gì trong khi bạn không có nổi một sự nghiệp vững vàng? 

Đương nhiên mình không cổ suý cho việc chú tâm quá vào sự nghiệp mà xao lãng tình yêu, và ngược lại, chú tâm quá vào tình yêu dẫn đến mất sự nghiệp. 

Mọi thứ chỉ dừng lại ở mức độ nhất định. 

Đối với mình thì là vậy, bạn có thể chọn một mục tiêu riêng dành cho mình, có thể là bạn bè, có thể là gia đình, hoặc tất cả, tuỳ vào trong lòng bạn muốn cái gì. 

Chúc bạn may mắn và sớm tìm ra mục tiêu của mình nhé!

Bình luận