Vì anh là mưa đừng trách anh hững hờ

Mưa là anh chàng lãng tử thích rong ruổi khắp nơi tưới mát cho mọi miền một màu xanh tươi tắn. Cho tới một ngày tình cờ mưa gặp lá với thân hình mềm mại thuớt tha khoác lên mình bộ áo màu xanh lục. Trông thật xinh đẹp lộng lẫy khiến trái tim mưa xao xuyến và phải lòng thích lá. Mưa quấn quít bên lá, tưới lên lá những giọt nước đem lại cho lá sự mát mẻ sảng khoái.

dung-nhi-01

Ngày lại ngày qua mưa rì rào, tí tách như thỏ thẻ lời ong bướm vào tai lá, làm con tim chiếc lá rung rinh lay động.Nên mỗi lần gặp mưa, lá vui mừng đung đưa phát ra những tiếng khe khẽ âm thanh xào xạc.Thần tình yêu đã mỉm cuời với tấm lòng của mưa dành cho lá, nên đã bắn vào tim mưa mũi tên tình yêu.

Thế là mưa yêu lá lúc nào không biết, chỉ biết là yêu lá với con tim chân thành. Mưa muốn cùng lá tung tăng đi khắp nơi, sống vui vẻ tận huởng hết vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng. Đã nhiều lần mưa lên tiếng rủ lá cùng đi chu du, mưa sẽ tưới mát cho lá suốt những ngày bên mưa, đến khi nào mưa thôi ngừng thở. Lá tỏ vẻ rất thích nhưng lặng thinh không nói.

dung-nhi-02
 

Hạnh phúc mưa chỉ là thoáng qua

Một tình yêu sao vô vọng quá .

Mưa đã mòn mõi chờ câu trả lời của lá, nhưng rồi con tim như mách bảo rằng,lá chỉ thích mưa chứ không yêu. Mưa buồn bã thả hồn trôi theo những nghĩ ngợi vẫn vơ, để rồi giật mình nghe tiếng lòng mình đang thổn thức.Mưa biết lá chỉ dành tình yêu cho cây vì lá đã gắn liền với cây từ lúc mới sinh ra.

Lá không thể nào từ bỏ cây để theo mưa.

” Xin lỗi lá không thể “.

Dù cho mưa có nói những lời mật ngọt với lá như thế nào, tình cảm lá dành cho cây vẫn không thay đổi. Biết không thể níu kéo tình yêu về phía mình mãi được,chưa bao giờ mưa thấy lòng mình cô đơn trống vắng và buồn bã thế này.

Mưa những tưởng tình yêu của mình sẽ hạnh phúc, mà giờ mưa mới thấy không phải vậy do mình quá mơ mộng mà thôi. Mưa tuyệt vọng, đau khổ, chán chường trong lòng ra đi tìm quên lãng, mưa rong ruổi khắp phương trời, tưới mát cho những mảnh đất khô cằn,bao nhiêu cây lá tươi tốt.

Còn chiếc lá những ngày tháng sống cạnh bên cây, lá đau khổ trong lòng khi cây không để ý quan tâm, mà chỉ biết vui đùa bên những nàng lá khác.Lá thấy lòng nặng trĩu nỗi buồn vì tình yêu của mình dành cho cây không có đoạn kết tốt. Lá chết lặng trong lòng dần dần chiếc lá thay đổi khoác lên người bộ áo vàng úa,rách loang lỗ, xơ xác như tình yêu vỡ nát của mình.

 dung-nhi-04

Chiếc lá ủ dội khô héo và lá vỡ ào trong tiếng khóc bi ai khi sắp từ giã cuộc sống này, ngước lên nhìn bầu trời xanh lần cuối, lá từ từ rời cành buông mình xuống đất. Rong ruổi khắp nơi nhưng mưa không bao giờ quên được chiếc lá mình yêu,chạnh lòng nhớ lá nên tìm về thăm.

” Lá ơi lá, mưa về rồi đây “

Lá của mưa đâu rồi. Mưa ngó quanh quẩn tìm mãi… tìm mãi mới thấy lá nằm chơi vơi duới đất, lá đã ra đi, mưa ôm chặt lá vào lòng mà rơi lệ, vậy là lá đã về với cát bụi bỏ lại nơi này có kẻ nhớ thương.

***

DUNGNHILOVELY

Nguồn ảnh: Internet.

Bài hát Như Một Cơn Mê

Bình luận